Magic Mouse

Magic Mouse là một sản phẩm công nghệ khá hoàn hảo trong hệ sinh thái của Apple. Sử dụng mượt mà, thiết kế siêu đẹp cùng vô vàn tính năng ưu việt được tích hợp. Tuy nhiên với cộng đồng đó vẫn là chưa đủ vì kích thước có thể nói là nhược điểm duy nhất của sản phẩm này.

Theo tin mới nhất từ ủy ban sáng chế và thương hiệu Mỹ đã hé lộ một loạt các sáng chế mới mà Apple vừa đăng ký. Điều này khiến giới công nghệ hết sức quan tâm bởi những ý tưởng này rất có thể được Apple áp dụng vào các sản phẩm thực tiễn trong thời gian tới.

Trong những sáng chế mới này, thú vị nhất là ý tưởng chuột Magic Mouse có thể thay đổi hình dáng. Căn cứ theo những hình ảnh trong bản đăng ký, thiết bị được áp dụng một cơ chế đặc biệt bên trong để biến đổi kích cỡ cho vừa với lòng bàn tay của người dùng. Cho phép chủ nhân tùy ý điều chỉnh chiều rộng vào chiều cao thân chuột theo sở thích cá nhân của mình.

Để làm được điều này, Magic Mouse thế hệ mới sẽ sử dụng một hoặc nhiều bộ truyền động bên trong, kết hợp với nhau qua hệ thống khớp nối, từ đó có khả năng thay đổi độ cong của bề mặt bên ngoài con chuột. Thiết kế này có thể thay đổi nhằm tối ưu hóa công thái học của chuột và đem tới phản hồi xúc giác tới tay người dùng tốt hơn. Nhằm đảm bảo độ vòm thân chuột thực sự khớp với lòng bàn tay người dùng, Apple sẽ tích hợp hàng loạt cảm biến để đo các đường viền quanh lòng bàn tay, sau đó đưa ra cơ chế thay đổi hình dáng tương ứng.

Ngoài khả năng thay đổi hình dạng cho phù hợp với bàn tay người dùng, bản thiết kế ý tưởng Magic Mouse mới này còn gây chú ý với hệ thống cảm biến lực nhấn từ ngón tay tương tự cơ chế TrackPad trên MacBook. Cảm biến nhận diện sinh trắc học qua vân tay và cho phép bật/tắt âm thanh nhanh. Nếu ý tưởng này thực sự đưa vào thực tiễn thì đây sẽ là bước nhảy vọt thực sự của Magic Mouse, đem tới trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt.

Phukienmac chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về ý tưởng này nếu nó có. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0904.96.7989