Cách chọn bộ sạc Macbook chính hãng phù hợp với máy Mac của bạn

Khi bạn sở hữu một chiếc Macbook mà không có sạc cũng giống như bạn đang sở hữu một chiếc xe mà không có xăng. Cả hai đều trông rất đẹp, nhưng lại không thể vận hành và sử dụng. Nhưng bạn rất may mắn, vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp sạc Macbook chính hãng cho chiếc Mac của bạn. Vậy địa chỉ nào cung cấp bộ sạc Mac có chất lượng tốt, có chế độ bảo hành lâu dài tại Việt Nam? Hãy tham khảo bài viết này!

Tại sao nên mua bộ sạc Macbook chính hãng?

Có rất nhiều lý do mà bạn cần phải mua một bộ sạc mới cho chiếc Macbook của bạn. Có thể là sạc cũ của bạn bị hỏng theo thời gian, bị hở điện, bị rơi mất hay thậm chí là bị trộm. Việc tìm kiếm một bộ sạc thay thế để giúp bạn sử dụng chiếc máy tính khi pin có sẵn trong máy đã hết. Nhưng tại sao bạn lại cần sử dụng bộ sạc chính hãng?

Cách chọn bộ sạc Macbook chính hãng phù hợp với máy Mac của bạn

Những nguy hiểm gặp phải khi sử dụng bộ sạc Macbook giả

Những bộ sạc Macbook không được sản xuất bởi Apple đều là hàng giả. Những sản phẩm này được sản xuất và thiết kế để tiết kiệm chi phí nên sẽ gây hỏng chiếc Mac của bạn.

Bên trong bộ sạc đều là những linh kiện rẻ tiền, chưa được kiểm chứng nên có thể gây hở điện, chập điện và cháy nổ bật kỳ lúc nào. Vậy nên bạn không nên sử dụng những sản phẩm giả này. Rất không an toàn cho bạn và cho thiết bị của bạn. 

Lợi ích của việc lựa chọn đúng bộ sạc Macbook chính hãng

Khác với bộ sạc cho Macbook giả, bộ sạc chính hãng an toàn hơn nhiều. Bộ sạc này được thiết kế với công suất tiêu chuẩn, các linh kiện đều là hàng cao cấp, đảm bảo cho chiếc Mac của bạn luôn an toàn. Và không khiến bạn lo lắng gặp phải một vụ nổ nào đó trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, mỗi một bộ sạc Macbook đều được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ giúp bạn dễ dàng mang theo bên người cùng chiếc Mac. Tạo nên sự tiện nghi và thoải mái trong việc sử dụng máy tính để làm việc hay học tập ở mọi nơi.

Cách chọn bộ sạc Macbook chính hãng phù hợp với máy Mac của bạn

Tuy nhiên, không phải bộ sạc Macbook chính hãng nào cũng giống nhau. Với nhiều kiểu máy Mac, bộ sạc cũng có sự khác nhau. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm mua bộ sạc phù hợp với chiếc Macbook bạn đang sở hữu. 

Cách chọn bộ sạc phù hợp với Macbook của bạn

Hiện nay có rất nhiều kiểu máy Macbook khác nhau. Mỗi năm dường như lại xuất hiện một kiểu máy Mac khác. Những dòng máy tính này cũng yêu cầu những bộ sạc khác nhau. Chính vì thế, bạn cần biết được bộ sạc nào phù hợp với chiếc Macbook mà bạn đang sở hữu.

Mỗi một bộ sạc Macbook chính hãng được sản xuất có sự khác nhau về cổng kết nối và công suất. Hai yếu tố này được thiết kế sao cho phù hợp với từng kiểu máy tính Macbook. Từ Macbook Pro, Macbook Air đến Macbook Retina.

Bộ đổi nguồn của sạc Macbook có ba kết nối khác nhau với nhiều loại công suất. Nếu bạn mua bộ đổi nguồn có công suất ít hơn so với yêu cầu của chiếc máy tính, có thể sạc sẽ không vào. Còn nếu bộ đổi nguồn có công suất cao hơn thì chiếc máy tính của bạn vẫn có thể sạc được, nhưng sẽ không nhanh. Chính vì vậy, để mua được bộ sạc phù hợp, bạn nên tìm hiểu dòng Macbook mà bạn đang sở hữu. 

Cách chọn bộ sạc Macbook chính hãng phù hợp với máy Mac của bạn

Các loại cổng kết nối của sạc Macbook

Ba loại kết nối của bộ sạc Macbook chính hãng hiện nay là:

  • USB-C
  • MagSafe (Có dạng chữ L và chữ T)
  • MagSafe 2

Các công suất của bộ đổi nguồn trong sạc Macbook hiện nay là: 96W, 87W, 85W, 61W, 60W, 45W, 30W, 29W. Tùy thuộc vào năm sản xuất máy Mac mà sử dụng những bộ sạc có công suất khác nhau. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết cách lựa chọn sạc cho chiếc Macbook yêu quý của bạn. Hãy mang ngay chiếc Mac của bạn đến cửa hàng để được nhân viên tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Tại Việt Nam, bộ sạc Macbook Air 45W Magsafe 2 chính hãng hiện đang là sản phẩm được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi rất nhiều người hiện đang sử dụng Macbook Air cho công việc và học tập. Vậy tìm mua sản phẩm này ở đâu với chất lượng tốt?

Cách chọn bộ sạc Macbook chính hãng phù hợp với máy Mac của bạn

Mua bộ sạc Macbook chính hãng ở đâu?

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp bộ sạc cho Macbook như: The Apple Store, Best Buy, Target, Walmart, Staples,… Hoặc bạn có thể đặt mua tại các cửa hàng trực tuyến như: Amazon, Apple, Best Buy, Newegg. Nhưng nếu bạn ở Việt Nam, thì thời gian vận chuyển, hình thức thanh toán sẽ gây cho bạn khá nhiều trở ngại.

Việc vận chuyển một chiếc sạc Macbook đến tay bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn lại cần bộ sạc cho chiếc Mac của bạn có thể hoạt động ngay lập tức. Hãy tìm đến các cửa hàng tại Việt Nam. Hay chính xác hơn, hãy đến với PHUKIENMAC – nơi cung cấp phụ kiện Mac chính hãng được nhiều người tin tưởng.Không chỉ có cửa hàng trực tiếp, PHUKIENMAC còn kinh doanh online. Giúp bạn dễ dàng mua được bộ sạc Macbook chính hãng chỉ trong khoảng 1 đến 3 ngày. Và đặc biệt, các sản phẩm phụ kiện điện tử tại đây luôn có chế độ bảo hành. Giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm tại đây cũng như góp phần phát triển thương hiệu PHUKIENMAC.

0904.96.7989