Sạc pin Macbook mới mua thế nào để máy không bị chai pin nhanh?

Với thiết bị laptop mới tinh, lần đầu sạc pin rất quan trọng. Phải sạc pin Macbook thế nào để máy có độ bền cao, hạn chế tình trạng chai pin. Dưới đây là một vài gợi ý cách sạc Macbook mới mua, đảm bảo thiết bị có thời lượng sử dụng dài hạn.

Tình trạng pin Macbook luôn được người sử dụng quan tâm khi mới sở hữu dòng máy cao cấp này. Khi pin Macbook có thiết kế đặc biệt hơn so với các dòng máy laptop khác trên thị trường. Hầu hết chúng có thiết kế liền khối và không thể tháo rời. Vì thế bạn không thể tháo rời pin Macbook để sạc hạn chế tình trạng chai pin. Nhưng cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này vì apple đã đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cách sạc pin mới mua đến người dùng.

Sạc Macbook mới mua thế nào để máy không bị chai pin nhanh?
Sạc Macbook thế nào để pin lâu bị chai?

Sạc pin Macbook lần đầu sử dụng thế nào?

Trước tiên sau khi vừa mua Macbook bạn nên sử dụng cho đến khi máy hết pin và chuyển sang chế độ sập nguồn. Khi đó bạn hãy cắm sạc trong khoảng 8 giờ đồng hồ.

Tiếp theo bạn nên sử dụng Macbook cho đến khi pin kiệt và sập nguồn hoàn toàn. Tiếp đó hãy thực hiện sạc giống như lần đầu tiên. Quá trình sạc pin nên được lặp lại trong khoảng 7-8 lần đầu tiên, đảm bảo rằng pin Macbook luôn được hoạt động tốt nhất. Và không bị chai pin như những cách sạc thông thường.

Tiếp theo hãy sử dụng pin một cách bình thường. Trong quá trình sử dụng nên cắm trực tiếp nguồn năng lượng từ pin và sử dụng trực tiếp nguồn điện từ nguồn điện. Bởi Macbook có tính năng khi sạc pin đầy, máy sẽ tự động ngắt điện và không chạy vào pin nữa mà chuyển sang chạy trực tiếp bằng nguồn điện.

Sạc Macbook mới mua thế nào để máy không bị chai pin nhanh?
Dùng pin đến khi sập nguồn rồi cắm vào nguồn sạc

Cách sạc Macbook mới mua này có thể áp dụng cho Macbook Pro hoặc Macbook Air. Dòng Macbook nào cũng nên thực hiện cách sạc pin lần đầu như vậy để lưu lượng pin bền hơn.

Sạc Macbook có vai trò rất quan trọng, giúp dung lượng pin của Macbook đạt tới mức tốt nhất và giúp pin Macbook giãn nở ở mức tốt nhất có thể.

Sử dụng Pin Macbook sao cho đúng?

Sau những lần sạc pin đầu tiên bạn cũng cần lưu ý những lần sạc pin sau đó đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin Macbook.

Khi dùng thiết bị máy tính tại nhà, công ty hoặc bất cứ nơi nào có ổ điện thì nên thường xuyên cắm sạc cho máy. Đừng nghĩ rằng vừa dùng vừa sạc pin có thể gây chai pin giống như các dòng laptop khác. Với Macbook nhà sản xuất đã nghiên cứu ra tính năng quản lý pin rất tốt. Khi sạc đầy pin máy sẽ lập tức ngắt nguồn điện với pin và nạp điện trực tiếp vào máy tính để hoạt động. Vấn đề vừa dùng, vừa cắm sạc còn giúp bạn giảm được số lần sạc pin cho laptop, duy trì lượng pin Macbook một cách hiệu quả nhất.

Sạc Macbook mới mua thế nào để máy không bị chai pin nhanh?

Khi nào thì nên cắm sạc pin?

Với những nơi không có nguồn điện bạn sẽ phải dùng năng lượng trực tiếp từ pin. Khi đó hãy để màn hình hiện thị chế độ sáng thấp nhất, tắt đèn ở bàn phím. Khi nào máy còn khoảng 15-20% thì nên cắm sạc trước khi máy báo pin yếu. Bởi vì nếu máy đã báo pin yếu thì chứng tỏ dung lượng pin sẽ giảm đi, cần được sạc gấp. Lúc máy báo pin đã sạc đầy thì hãy cố gắng đợi thêm 30 phút nữa. 

  • Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng hình thức vừa cắm vừa sạc thì nên để trong khoảng thời gian 1 tháng xả pin 1 lần.
  • Còn với trường hợp bạn không dùng tới Macbook trong khoảng thời gian dài. Hãy để pin còn khoảng 60-70% rồi hãy tắt máy đi. Đến khi cần dùng nên mở máy tính sử dụng bình thường. Đến khi máy còn 15% thì cắm sạc. Khi máy đã đầy pin, hãy để chế độ sạc thêm 1-2 tiếng nữa.

Hướng dẫn xả pin Macbook đúng cách

Pin Macbook được xả định kỳ sẽ giúp lưu lượng pin có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sau thời gian dài sử dụng. Hãy theo dõi cách xả pin dưới đây:

Sạc Macbook mới mua thế nào để máy không bị chai pin nhanh?

Máy Macbook lâu ngày không dùng

Hãy cắm sạc cho đến khi Macbook đã đầy

Khi pin đầy nên tiếp tục sạc thêm 2 tiếng nữa

Đối với máy Macbook thường xuyên sử dụng

  • Hãy ngắt sạc và tiếp tục sử dụng
  • Khi máy sắp hết pin hãy đóng các ứng dụng đang hoạt động và dùng cho đến khi máy sập nguồn.
  • Để máy sập nguồn trong vòng 5 tiếng và cắm sạc vào cho đến khi pin đầy. 

Trên đây là cách sạc pin Macbook mới mua dành cho các khách hàng của Apple. Hy vọng qua thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cách sử dụng pin đúng cách. Từ lần sạc pin đầu tiên và toàn bộ quá trình dùng máy sau này. Hạn chế tối đa tình trạng chai pin ảnh hưởng đến máy của bạn.

Nếu sạc pin Macbook của bạn đang gặp vấn đề cần thay thế. Hãy tham khảo ngay linh kiện chính hãng của phukienmac.vn để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904.96.7989